An ninh - Quốc phòng
Công an thị xã Kinh Môn tăng tốc cấp căn cước công dân điện tử
 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về triển khai cấp và quản lý thẻ căn cước công dân, Công an thị xã đã triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn từ ngày 01/01/2021 đến 30/6/2021.
 

Phấn đấu đến ngày 01/7/2021, Công an thị xã Kinh Môn sẽ triển khai cấp Căn cước công dân mới có gắn chip điện tử cho 75.000 công dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc cấp căn cước công dân trên địa bàn thị xã bị chậm tiến độ. Đến ngày 14.3, toàn thị xã mới triển khai cấp được trên 1.000 căn cước công dân có gắn chip điện tử.

Công an thị xã tăng tốc làm hồ sơ cấp căn cước công dân điện tử gắn chíp cho người dân ở xã Hoành Sơn kể cả vào buổi tối.

Để đảm bảo việc thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử đúng theo kế hoạch đề ra gắn với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 3/3 (khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, thị xã Kinh Môn chuyển trạng thái phòng chống dịch theo Chỉ thị 15), công an thị xã Kinh Môn tổ chức tiếp nhận việc cấp căn cước công dân cho người dân tại Bộ phận một cửa của thị xã;bố trí nhân lực, phương tiện thiết bị và trực 2 buổi trong ngày; đồng thời cử lực lượng về các xã/phường trực tiếp cấp căn cước công dân lưu động tại bộ phận 1 cửa các xã/phường cho người dân.

Để việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử diễn ra nhanh chóng, thuận lợi với mỗi công dân, Công an các xã/phường đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng thôn, cụm dân cư để đảm bảo giãn cách, hạn chế đông người và thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19; phổ biến quy định, quy trình việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử để người dân nắm rõ và chủ động phối hợp thực hiện. Quy trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, gồm: Công dân mang theo chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân mã vạch (không cần mang giấy tờ gì thêm) đến bộ phân một cửa thị xã hoặc các xã/phường để làm hồ sơ.

Người dân xã Hoành Sơn được hướng dẫn lấy vân tay lưu thông tin để làm căn cước công dân điện tử gắn chíp

Cán bộ, công an làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra lại thông tin đã được thu thập.Nếu thông tin sai thì công dân chỉnh sửa để Công an bổ sung vào phần mềm. Lấy vân tay 10 ngón. Chụp ảnh chân dung. Kiểm tra lại tờ khai thông tin cá nhân và ghi giấy hẹn cho công dân.

Theo bộ Công an, căn cước công dân gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng... nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính. Chip gắn trên căn cước công dân nhằm lưu trữ các thông tin của công dân với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại, nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chip tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Chip này không có chức năng định vị, theo dõi công dân. Trên chip có thực hiện ký số do vậy khó có thể làm giả, đảm bảo độ tin cậy trong thực hiện các giao dịch./.

Thu Xuân

Nguồn http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/3716.aspx

 
Các bài liên quan
Lạc Long: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2020 (18/11/2020)
BCH quân sự tỉnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ xã Thượng Quận (22/07/2020)
Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước (25/06/2020)
Công an thị xã Kinh Môn tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về an toàn giao thông (24/06/2020)
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tổ chức tập huấn kỹ thuật hộ đê và công tác phòng chống thiên tai (11/06/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay117 
 Hôm qua101
 Tuần này391 
 Tất cả226510 
IP: 3.236.47.240